Top Travel Top Service
Hotline094 88 88 655
visa@saigontoptravel.com

293 Ỷ Lan Nguyên Phi, Hải Châu, Đà Nẵng

[Visa Mỹ] Kinh nghiệm xin visa mỹ Top Visa Part 2

💥 💥 💥 Luyện phỏng vấn diện vợ chồng, hôn thê.
Giấy xanh bổ sung sau khi pv diện vợ chồng, hôn thê. Lý do bị giấy xanh
. 💥 💥 💥

1. Phỏng vấn Visa Mỹ bị giấy xanh (giấy xanh có nghĩa là gì)

Sau buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ rơi vào 3 trường hợp: Được chấp thuận (nhận giấy hồng), bị từ chối và bị bổ sung (nhận một tờ giấy màu xanh).

2. NHỮNG LÝ DO THƯỜNG DẪN TỚI PHỎNG VẤN BỊ GIẤY XANH

 • Do hồ sơ thiếu giấy tờ, làm sai quy trình theo yêu cầu của Lãnh sự quán.
 • Phỏng vấn trả lời thiếu, sai thông tin hoặc không đúng trọng tâm câu hỏi.
 • Khai man thông tin trong hồ sơ trước đó (hồ sơ du học /du lịch).

Lãnh sự có thể biết được sự thật một cách dễ dàng. Tôi vd môt trường: một anh bạn khi khai thông tin đã ghi không có người thân bên Mỹ nhưng khi điều tra ra thì lãnh sự đã đánh rớt anh bạn này. Câu hỏi đặt ra là tại sao Lãnh sự quán lại biết điều này trong khi anh chưa bao giờ khai thông tin khi đi nước ngoài. Câu TL đơn giản là chú của cậu bên kia lúc trước đã khai thông tin gia phả đã ghi tên cậu vào. 😪 😪 😪

 • Trả lời câu hỏi về mối quan hệ tình cảm thiếu căn cứ, thiếu tự nhiên.

Có rất nhiều TH tôi đã từng gặp bị giấy xanh vì điều này.

VD như thế này: 1 cặp đôi anh John and cô bạn nữ người Việt quen nhau vì khoảng cách xa nên chỉ gặp nhau được 3 lần rồi quyết định đi đến hôn nhân.Gặp mặt quá ít sẽ là nguyên nhân khiến bạn nhận giấy xanh từ lãnh sự quán, khiến viên chức nghi ngờ về mối quan hệ là giả, cần điều tra thêm. 😪 😪 😪

Hơn thế nữa cô gái ngây thơ còn kiểu khi lãnh sự hỏi gì thì khai nấy, sơ sài là sai lầm lớn. Bạn nên viết thông tin đầy đủ ra, chi tiết và tình cảm thì Lãnh sự sẽ có cảm tình với bài cảu bạn hơn so với những người khác.

 • Không mang đầy đủ các bằng chứng về mối quan hệ, giấy bảo lãnh tài chính,…
 • Hai người đã từng ly hôn và một số vấn đề liên quan đến người vợ/chồng trước.

Vì thường người ta sẽ cho rằng:”Chim sợ cành cong” nên việc từng đỗ vỡ trong hôn nhân nhưng chưa tớ 1, 2 năm mà đã muốn kết hôn lại sẽ khiến lãnh sự nghĩ đến việc bạn kết hôn là vì chỉ muốn qua Mỹ.

 • chênh lệch tuổi nhiều, có con riêng có người thân bên Mỹ và chủ quan không khắc phục các điểm yếu này.

Bạn và người ấy chênh lệch tuổi tác khá lớn tầm lớn hơn hoặc bằng 15 tuổi sẽ gây ra nghi ngờ liệu bạn có yêu thương người ấy thật không.

 • Trên đây là vài trường hợp thường xảy ra, tuy nhiên những hồ sơ bị rớt với nguyên nhân phức tạp nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ khó tìm ra lý do.

3 .CÁCH GIẢI QUYẾT KHẮC PHỤC VÀ BỔ SUNG THEO YÊU CẦU CỦA GIẤY XANH <3 <3 <3

Trường hợp bị yêu cầu bổ sung, bạn cần chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng theo các mục yêu cầu của Lãnh Sự quán để chứng minh mối quan hệ là thật, không phải mối quan hệ giả hoặc hợp đồng hôn nhân qua Mỹ và khoảng 2-3 tháng bạn nên gửi email hỏi thăm tình hình hồ sơ.

Nếu bổ sung lần 1 không đủ, kết quả Viên chức vẫn cho bạn tờ giấy xanh lần 2 về nhà đợi , không cần bổ sung gì khác. Trong quá trình này, nhân viên Lãnh sự quán có thể đến nhà đương đơn để điều tra, yêu cầu xem những cuộc gọi, tin nhắn gần nhất trong điện thoại, lịch sử của trình chat yahoo/skype/viber/… gần nhất hoặc cũng có thể họ sẽ vào xem phòng ngủ của đương đơn để biết liệu có những vật dụng, hình ảnh nào của hai người để chứng minh mối quan hệ mật thiết hay không.

Vì vậy, bạn chuẩn bị tinh thần về cuộc gặp phỏng vấn đột xuất không báo trước như sau:

 • Chuẩn bị từ những điều nhỏ nhất, các lần gọi điện, hỏi thăm, nói chuyện những gì, quà tặng, các mốc mối quan hệ có viết trong bản tường trình về mối quan hệ , những chủ đề xoay quanh mối quan hệ.
 • Viên chức lãnh sự sẽ gọi điện thoại cho đương đơn và cả người bảo lãnh bên Mỹ hoặc trực tiếp phỏng vấn tại nhà vì vậy hai bạn nên trao đổi trước với nhau các thông tin chính xác và trùng khớp.
 • Viên chức Lãnh sự quán có thể về nhà bạn hỏi thăm mối quan hệ của 2 người hoặc thông qua nhà hàng xóm nên tốt hơn nếu những người này biết về mối quan hệ của hai bạn.

4 . SAU KHI BỔ SUNG HOẶC PHỎNG VẤN LẠI THÌ BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ? 💑

Khoảng 1 – 3 tháng hoặc có thể lâu hơn tuỳ vào hồ sơ của bạn và cuộc phỏng vấn điều tra của bạn có giúp chứng minh được mối quan hệ hay không.
Nếu có kết quả đậu, Viên chức sẽ gọi điện thoại báo đem hộ chiếu lên Lãnh Sự Quán, và đồng thời nếu hồ sơ sức khoẻ và Lý Lịch Tư Pháp Số 2 của bạn hết hạn, họ sẽ thông báo làm lại giấy mới để nộp bổ sung vào.

Nếu kết quả rớt, Viên chức sẽ gọi điện thoại từ chối cấp visa và hồ sơ sẽ trả về Sở Di Trú, nếu vậy cách nhanh nhất là hủy hồ sơ và mở hồ sơ lại từ đầu.

5 – KẾT LUẬN 🌈 🌈 🌈

Nếu trường hợp của bạn bị yêu cầu bổ sung đơn giản, bạn có thể tìm hiểu thông tin và tự bổ sung ngay. Còn với những trường hợp phức tạp hơn, để tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn chúng tôi khuyên bạn nên có sự trợ giúp của những công ty chuyên về di trú. Bởi những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhìn ra vấn đề và giải quyết nhanh hơn. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng cần thiết để nộp lại Lãnh sự quán và không lặp lại việc bổ sung lần 2, bị điều tra hoặc tệ hơn là hồ sơ trả về USCIS.

Thông tin liên quan
Visa siêu nhanh
Bạn muốn xin Visa đi nước nào?
Tư vấn trực tiếp
Vui lòng hoàn thiện form dưới đây
Họ và tên:
Điện thoại:
Email: